[Review] Hoa Cúc Nở Vào Mùa Nào?

[Review] Hoa Cúc Nở Vào Mùa Nào? Cúc – một loài hoa hết sức quen thuộc đối với người Viêt Nam. Có thể dễ dàng bắt gặp hoa cúc tại công viên, bậc thềm hay sân nhà. Và cũng có nhiều người thắc mắc rằng có thể thấy hoa thường xuyên như vậy thì hoa cúc nở vào mùa nào? Vậy thì hôm nay shop hoa hoa38do sẽ giải đáp thắc mắc ấy cùng các bạn đọc nhé!

[Review] Hoa Cúc Nở Vào Mùa Nào?
[Review] Hoa Cúc Nở Vào Mùa Nào?

Giới thiệu chung về hoa cúc

Hoa cúc là một loại hoa đẹp với nhiều sắc tố khác nhau. Đối với những nước trên quốc tế cũng như Nước Ta thì hoa cúc luôn là loại hoa được lựa chọn nhiều. Hiện trên quốc tế có 1500 giống hoa cúc nhưng tại Nước Ta không phải giống nào cũng tăng trưởng mạnh và có hoa đẹp cho người chơi hoa .
Mỗi hoa cúc sắc tố khác nhau đều có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng Hoa cúc luôn có một ý nghĩa chung đó nói đến sự chín chắn của người ngay thật, quân tử. Còn theo Nho học việt thì cúc tượng trương cho sự trường thọ, cho sự khỏe mạnh của tuổi già .

Hoa Cúc Nở Vào Mùa Nào?

Hoa cúc đã gắn với rất nhiều giá trị từ thực tiễn cho đến tử vi & phong thủy của người Nước Ta
Hoa cúc đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa truyền thống Nước Ta. Hoa cúc không chỉ được dùng để làm vòng hoa đám tang, thờ cúng hay làm hoa trưng nhà vào dịp tết, mà còn là một thảo dược thanh nhiệt rất tốt. Đặc biệt những chế phẩm từ hoa cúc như trà hoa cúc, hoa cúc khô luôn là một trong những vị thuốc chữa bệnh trong mái ấm gia đình dân gian Việt .

Hoa cúc nở vào mùa nào?

Tuy là hoa cúc có rất nhiều loại, và thậm chí có loại nở quanh năm tại Việt Nam. Nhưng ở nước ta, hoa cúc nổi tiếng là loài hoa đại diện cho mùa thu, cúc tự nhiên sẽ nở vào mùa thu. Tùng, Cúc, Trúc, Mai thể hiện bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông – chuỗi tuần hoàn của quy luật đất trời cây cỏ.

Vì hoa cúc gắn liền với nhiều câu ca dao đồng dao cho học viên. Đi đến trường trong màu vàng màu trắng sặc sỡ của hoa cúc “ Cứ mỗi độ Thu sang hoa Cúc lại nở vàng ” và “ Em cắp sách tới trường ” trong màu vàng rất thanh cao ấy. Và Nguyễn Trãi nói rất hay về hoa Cúc : ‘ Nào hoa chẳng bén khí đầm hâm / Có mấy bầu sương nhị mới đâm / Trùng cửu chớ hiềm thu đã muộn / Cho hay thu muộn tiết càng thơm ’. Ta cũng ngất ngây trước bản nhạc viết về mùa Thu có màu hoa Cúc : ‘ … Mùa Thu ra biển cả / Theo dòng nước bát ngát / Mùa Thu vào hoa Cúc / Chỉ còn anh và em … ’

Hoa Cúc Nở Vào Mùa Nào?

Những bông hoa thông thường bỗng dưng trở nên đầy lãng mạn, thơ mộng
Những ai ở thành phố Hồ Chí Minh, sẽ không cảm nhận điều này rõ ràng như ở Thành Phố Hà Nội. Khi hơi sương còn đang đi ngang qua những lối ngõ, đi dưới những hàng cây trên những tuyến đường của nội đô cổ kính hòa cùng sắc vàng tươi của muôn vàn bông cúc trên những xe hoa từ muôn ngả đường của ngoài thành phố ùa vào trong phố. Những bông cúc bình dị thường ngày kia nay đã đem đến, tô điểm cho Hà thành một sắc vàng mê mải đầy điệu đàng .

Và phía trên, hoa38do đã cùng các bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi hoa cúc nở vào mùa nào rồi nhé! Rất hi vọng rằng sau bài viết này, các đọc giả sẽ có thêm nhưng kiến thức nhỏ thú vị về loài hoa tưởng chừng như quá quen đối với người Việt Nam chúng ta!

Bài viết liên quan
0964 826624