[Review] Hạnh phúc đơn giản là những điều giản dị xung quanh ta

[Review] Hạnh phúc đơn giản là những điều giản dị xung quanh ta.

Hạnh phúc có lẽ rằng là điều mà ai cũng mong ước có được trong đời sống của mình. Tuy nhiên, định nghĩa về hạnh phúc là gì, ai có được nó, và nó được bộc lộ như thế nào ?Có lẽ tham vọng lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được ý nghĩa của hai chữ ‘ ‘ hạnh phúc ‘ ‘ trong đời sống .

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Việt Nam từ A-Z
định nghĩa hạnh phúc

Hạnh phúc là thứ mà mọi người muốn có. Ảnh: pinterest

Khi còn nhỏ, tất cả chúng ta thường nhìn nhận khái niệm về hạnh phúc rất đơn thuần, đơn thuần chỉ là đạt được những điều mình muốn. Khi lớn lên, mọi thứ lại đổi khác, phần đông ai cũng bước vào cuộc hành trình dài đi tìm định nghĩa và mày mò giá trị của hạnh phúc .
Trên bước đường đi tìm giá trị của hạnh phúc, có người tìm được câu vấn đáp và không ít người tìm mãi không thấy, mòn mỏi đợi chờ phép màu sẽ đến, khi đạt được, khi từ từ đi vào bế tắc, vô vọng như qua con đường không thấy lối ra .
Có một điều mà ít ai trong số tất cả chúng ta biết được, đó là hạnh phúc không hề và không hề là một tiềm năng mà ai đề ra cũng hoàn toàn có thể đạt được. Chúng ta sẽ chẳng khi nào vươn tới được hạnh phúc, định nghĩa nó, lấy được nó, bởi nó đơn thuần là nó không hề là một vật thể sống sót .
Đừng cố đi tìm hạnh phúc, vì hạnh phúc thực sự không phải những điều cao siêu không tưởng như 1 số ít người vẫn nghĩ, cũng không phải cần tìm kiếm ở nơi nào xa xôi, hay cầu xin chờ đón được ban phát. Hạnh phúc nằm ngay trong cảm nhận, trong tâm lý, trong hành vi và đời sống xung quanh bạn .

Câu chuyện về một chàng trai từ lúc sinh ra đã bị nhiễm chất độc màu da cam do người cha di truyền sang, hai chân bị teo không thể đi lại được, ngỡ tưởng anh sẽ sống như vậy đến hết cuộc đời nhưng một điều kì diệu đã đến với anh, một cô gái còn lành lặn đã hiểu, thông cảm, yêu thương và nguyện được gắn bó suốt đời với anh.
định nghĩa hạnh phúcHạnh phúc không hề và không hề là một tiềm năng mà ai đề ra cũng hoàn toàn có thể đạt được. Ảnh : pinterestCâu hỏi được đặt ra, liệu đôi vợ chồng này có sống với nhau hạnh phúc không ? Hằng ngày, chồng chở vợ trên chiếc xe ba bánh đi bán rau. Cuộc sống thật bình yên cứ thế trôi qua với những điều giản dị. Nhìn cảnh vợ ôm chồng trên chiếc ghế ba bánh, ai bảo đời sống của họ không hạnh phúc ?

Hạnh phúc đâu phải ở nơi nào đó xa xôi mà nhiều người phải vất vả đi tìm, nó ở ngay những niềm vui rất đỗi bình dị trong đời sống thường nhật của mọi người. Hay khi trông thấy một cụ già sang đường, bạn chạy tới, đưa cụ qua đường.

Bạn đang đọc: [Review] NHÀ PHỐ MELOSA GARDEN.

Và khi đến nơi, cụ già nói cảm ơn, bạn cảm thấy vui vui, ấm cúng trong lòng khi làm được một việc tết. Đó chẳng phải là một hạnh phúc nho nhỏ ở ngay trong đời sống, bạn đâu phải đi tìm .
Hạnh phúc sẽ tự tìm đến khi tất cả chúng ta trân trọng những niềm vui, những giá trị giản dị từ đời sống thường nhật .
Hạnh phúc là khi tất cả chúng ta biết cảm nhận và san sẻ, cùng nhau tò mò những điều mới lạ, sống có tham vọng và thực thi được những điều mình ấp ủ .

Hạnh phúc không phải là thứ xa xỉ nếu bạn thật sự biết trân trọng cuộc sống của mình. Dù bạn là ai, địa vị nào, hoàn cảnh nào, bạn cũng đều có thể tự tạo ra hạnh phúc, được chọn lựa việc có được hạnh phúc.
định nghĩa hạnh phúcHạnh phúc không phải là thứ xa xỉ nếu bạn thật sự biết trân trọng đời sống của mình. Ảnh : pinterestHạnh phúc hay đau khổ đều nằm trong tầm trấn áp của bạn, một người hạnh phúc không phải là người đang sống trong thực trạng sống thuận tiện mà chính là người luôn giữ cho mình thái độ sống đúng đắn trong mọi thực trạng .

Hãy sống thật tích cực, sống có ích, hiểu giá trị bản thân để thấy rằng cuộc đời thật tươi đẹp và ý nghĩa. Và khi bạn đã đủ yêu thương, hạnh phúc sẽ đong đầy!

Bài viết liên quan
0964 826624