[Review] Cho người nước ngoài thuê nhà cần phải biết 9 kinh nghiệm sau

[Review] Cho người nước ngoài thuê nhà cần phải biết 9 kinh nghiệm sau.Cho người nước ngoài thuê nhà là điều mà nhiều khách cho thuê nhà hướng tới. Vì khoản tiền cho thuê cao, tri thức – nhã nhặn và thời cơ nâng tầm gia tài nhà đang cho thuê của mình .

Nhưng người nước ngoài cũng có những yếu tố thuê nhà khắt khe của họ. Không dễ phân phối được điều này và đương nhiên, cũng có những câu truyện dở khóc dở cười khi cho người nước ngoài thuê nhà nữa .

Tất cả các khía cạnh khi cho người nước ngoài thuê nhà sẽ được đề cập trong bài này của Rever để khách hàng tiện tham khảo qua.

Điều kiện nào để cho người nước ngoài thuê nhà?

Người nước ngoài đi thuê nhà sẽ có những nhu yếu ra làm sao ?
Không phải bất động sản cho thuê nào cũng được người nước ngoài chăm sóc, mặc dầu điều đó là kỳ vọng cao so với nhiều chủ nhà cho thuê .
Một phần của lý do đó là tập quán lối sống của quê nhà họ, lẫn nhu yếu sống hội đồng khi thao tác tại vương quốc khác. Có thể thấy thực trạng này phổ cập tại những khu vực cho thuê tốt nhất thế nào :

 • Khu Quận 7: tập trung nhiều nhất là người nước ngoài gốc Châu Á.
 • Khu Thảo Điền: tập trung nhiều nhất là người gốc Âu – Mỹ.

Dù lúc bấy giờ, đã mở màn có sự hòa trộn giữa những hội đồng người nước ngoài này vì nguyên do việc làm. Cũng như sự Open của những khu đô thị mới vừa đủ tiện lợi hơn như An Phú – An Khánh, Vinhomes Central Park. Tương lai còn có thêm Thủ Thiêm, Nam Rạch Chiếc, SaiGon Sports City, …
Cùng Rever điểm qua những điều kiện kèm theo khi đi thuê nhà của người nước ngoài ngay bên dưới .

[Review] Cho người nước ngoài thuê nhà cần phải biết 9 kinh nghiệm sau
[Review] Cho người nước ngoài thuê nhà cần phải biết 9 kinh nghiệm sau

Vị trí nhà cho thuê có tiện đi lại hay không?

Vị trí nhà cho thuê là yếu tố quan trọng để định hình nhóm khách thuê
Vị trí là một yếu tố quan trọng, không riêng gì so với người nước ngoài và cả người Việt khi đi tìm thuê nhà .
Từ vị trí thuê đó đi làm có thuận tiện hay không ? Xung quanh đó có dịch vụ đi lại, siêu thị nhà hàng, quán xá, trường học, … không thiếu hay không ? Có tương thích với văn hóa truyền thống, mức sống hay không ?
Như sự kiện chạy thử tàu Metro số 1 vừa qua. Có thể sẽ đổi khác rất lớn nhu yếu cho người nước ngoài thuê nhà, lẫn giá trị cho thuê xung quanh trục Metro khoảng chừng 5 km đổ lại .
Thói quen đi lại bằng Metro với người Việt là một điều lạ lẫm. Nhưng so với người nước ngoài đây là giải pháp đi lại bảo đảm an toàn, tân tiến và nhanh gọn nhất so với họ .
Đồng nghĩa, những khu vực trong tương lai dọc theo Xa Lộ TP.HN, khu Thảo Điền, APAK, Vinhomes Riverside Ba Son, … sẽ là những nơi được ưu tiên tìm hiểu và khám phá trước khi đi thuê nhà .

[Review] Cho người nước ngoài thuê nhà cần phải biết 9 kinh nghiệm sau
[Review] Cho người nước ngoài thuê nhà cần phải biết 9 kinh nghiệm sau

Tiện nghi sống của nơi thuê nhà ra sao?

Một căn nhà cho thuê có tiện ích sẽ được nhiều người chăm sóc hơn
Phần lớn người nước ngoài thích những khu dân cư, khu đô thị, dự án Bất Động Sản có quy hoạch chuyên nghiệp và bài bản vì nơi đó cung ứng được tiêu chuẩn sống của họ. Như một vài tiêu chuẩn ngay dưới đây :

 • Khuôn viên cây xanh, đường chạy bộ, máy tập thể thao ngoài trời, GYM, tennis, hồ bơi,… để họ vận động mỗi chiều hoặc cuối tuần.
 • Hệ thống an ninh, bảo vệ tốt tại nơi ở. Giảm thiểu tình trạng người lạ xâm nhập và giữ yên tĩnh tại khu dân cư.
  [Review] Cho người nước ngoài thuê nhà cần phải biết 9 kinh nghiệm sau
  [Review] Cho người nước ngoài thuê nhà cần phải biết 9 kinh nghiệm sau
 • Căn nhà cho thuê đáp ứng được các tiêu chí như truyền hình cáp, wifi, máy lạnh,…

Và phần nhiều những tiêu chuẩn trên đều có sẵn ở phân khúc căn hộ cao cấp, nhà phố – biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang compound là chính. Nên không lạ, khi hai phân khúc trên luôn là lựa chọn tối ưu nhất của người nước ngoài ở nhiều khu vực .

Giá nhà cho thuê có phù hợp hay không?

Giá cho thuê nhà là rào cản sau cuối với người đi thuê nhà
Giá cả cho thuê là một điều cực kỳ quan trọng. Vì người nước ngoài có nhiều nhu yếu hơn người Việt nên vô tình nhiều chủ nhà set mức giá nhỉnh hơn cho họ .
Nhưng nếu không hiểu, hoặc giá trội hơn khu vực xung quanh sẽ làm họ đắn đo và hoàn toàn có thể bể khuyến mãi cho thuê .
Ở hiện tại, việc người nước ngoài tìm hiểu và khám phá giá thuê của khu vực không còn khó khăn vất vả như trước nữa. Nên mức giá cho thuê tương thích là điều quan trọng – mặc dầu nhu yếu của người nước ngoài thường cao hơn khác thuê Việt .
Việc nhìn nhận sai, đưa ra mức giá nhỉnh hơn hay thỏa thuận hợp tác không hài hòa và hợp lý sẽ dễ làm mất khách cho thuê .
Lúc này, người cho thuê nên thao tác với môi giới hoặc sàn thanh toán giao dịch am hiểu thị trường sẽ tốt hơn nếu người cho thuê ít sát sao giá khu vực. Việc này sẽ có lợi hơn rất nhiều, vì những tư vấn về giá, dịch vụ kèm theo mà những chủ nhà khác đang tiến hành cho thuê ra làm sao .

Các nhu cầu thuê nhà của người nước ngoài

Không chỉ nhu yếu ở vĩnh viễn, nhóm khách thuê người nước ngoài cũng rất phố biến với nhu yếu thuê nhà ngắn ngày. Đây là một xu thế tốt, nên update để tăng thêm thu nhập cho thuê khi gia tài thuê đang bị trống .

Nhu cầu tìm thuê nhà ở ngắn hạn

Cho thuê thời gian ngắn sinh lời tốt nhưng cũng mất thời hạn hơn
Nhóm khách nước ngoài thuê ngắn ngày phần đông là đi du lịch, đi công tác làm việc là chính. Thời gian thuê của họ hoàn toàn có thể là 2 đến 3 ngày hoặc dài hơn .
Chi tiêu cho thuê ngắn ngày cũng rất mê hoặc. Ví dụ như ở Vinhomes Central Park đang cho thuê thời gian ngắn theo ngày là :

 • 50 – 55$/ngày dạng 1 phòng ngủ.
 • 55 – 70$/ngày dạng 2 phòng ngủ.
 • 80 – 100$/ngày dạng 3 phòng ngủ.

Nhưng theo Rever quan sát, dạng diện tích quy hoạnh 1 phòng ngủ là dạng cho thuê ngắn ngày được chăm sóc nhất vì giá rẻ, vừa đủ ở .

[Review] Cho người nước ngoài thuê nhà cần phải biết 9 kinh nghiệm sau
[Review] Cho người nước ngoài thuê nhà cần phải biết 9 kinh nghiệm sau

Nhu cầu tìm thuê nhà ở dài hạn

Nhu cầu thuê dài hạn của người nước ngoài luôn không thay đổi
trái lại với nhóm trên là nhóm người nước ngoài thuê nhà dài hạn, với nhu yếu việc làm hoặc du học là chính. Họ thường chọn ở tối thiểu từ 6 tháng trở lên, và ở chung với nhóm bạn, hoặc đồng hương của họ .

Mô hình thuê này tuy không mang lại lợi nhuận cao như ngắn ngày, nhưng đổi lại là ổn định và tỉ lệ phòng trống thấp hơn. Cũng lấy ví dụ với giá thuê tại Vinhomes Central Park hiện tại để khách hàng so sánh như sau:

1 phòng ngủ:

 • Nhà trống: 600 – 650$/tháng.
 • Có nội thất: 650 – 850$/tháng.

2 phòng ngủ:

 • Nhà trống: 650 – 800$/tháng.
 • Có nội thất: 780 – 1000$/tháng.

3 phòng ngủ:

 • Nhà trống: 900 – 1100$/tháng.
 • Có nội thất: 1150 – 1800$/tháng.

Ở dạng cho người nước ngoài thuê nhà dài hạn như trên, thì dạng diện tích quy hoạnh 2 phòng ngủ là dạng được tìm kiếm nhiều nhất .

Các cân nhắc khi cho người nước ngoài cho thuê nhà

Khi cho người nước ngoài thuê nhà, chủ nhà cũng cần quan tâm những điểm quan trọng vì có nhiều độc lạ giữa chủ cho thuê và khách thuê. Như độc lạ về văn hóa truyền thống, ngôn từ, … là những điều phổ cập hay mắc phải nhất .

Trao đổi rõ ràng và soạn hợp đồng giữa hai bên

Người cho thuê nhà cần trao đổi rõ ràng với khách thuê là người nước ngoài những trường hợp :

 • Các quy định về an ninh, trật tự của khu dân cư.
 • Các quy định về bồi thường, phạt khi làm hư hỏng đồ vật trong nhà.
 • Các quy định về vệ sinh, mỹ quan đô thị của khu dân cư.
 • Các không gian được phép sử dụng, không gian không được phép (nếu cho thuê theo phòng).
 • Các chi phí dịch vụ kèm theo khi thuê.
 • Các điều khoản người cho thuê có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Và những điều thỏa thuận hợp tác trên nên xem xét đưa vào hợp đồng, để bảo vệ khi Open thực trạng không tuân thủ những cam kết bắt đầu .
Thời gian qua, dễ thấy nhiều trường hợp người nước ngoài thuê nhà hành vi không đúng chuẩn mực và bị lên án rất nhiều. Điều này ảnh hưởng tác động rất nhiều đến những dân cư khác nếu nơi thuê là căn hộ chung cư cao cấp, như bảo đảm an toàn, vệ sinh, làm ảnh hưởng tác động đến toàn dự án Bất Động Sản .
Vì thế, nên việc trao đổi rõ ràng hoặc có bộ quy tắc ứng xử khi thuê nhà thì những thực trạng trên sẽ được khắc phục .

[Review] Mua Bán Chung Cư Quận Tân Bình Giá Rẻ Tháng 12/2022
[Review] Mua Bán Chung Cư Quận Tân Bình Giá Rẻ Tháng 12/2022

Nếu hạn chế về ngoại ngữ, nên nhờ bên thứ ba hỗ trợ

Nếu người cho thuê thông thuộc ngoại ngữ, đồng thời có hợp đồng cho thuê riêng với gia tài của mình thì điều này hoàn toàn có thể không thiết yếu .
Nhưng Rever vẫn khuyên nên thao tác với một đơn vị chức năng uy tín để bảo vệ quyền hạn tốt nhất cho mình .
Trong trường hợp này, đơn vị chức năng môi giới sẽ có nhân viên tiếp xúc bằng Tiếng Anh và truyền tải đúng chuẩn thông điệp của chủ nhà. Kèm theo đó, là mẫu hợp đồng soạn thảo tương thích dựa trên những nguyên tắc .
Mọi việc đều rất bảo đảm an toàn và nhanh gọn nếu người cho thuê thao tác với đơn vị chức năng môi giới uy tín .

Các kênh người nước ngoài sử dụng để đi thuê nhà

Cuối cùng, người thuê nhà có nhu yếu cho người nước ngoài thuê nhà cần biết là họ tìm thuê nhà trải qua nơi nào. Thông qua bạn hữu, mạng xã hội hay website nào để hoàn toàn có thể tiến hành cách tiếp cận tương thích với họ .
Dưới đây là vài gợi ý của Rever về yếu tố này như sau .

Website đăng tin cho thuê nhà

Thông qua những website cho thuê phòng phổ cập trên quốc tế hiện tại, như AirBnB là một ví dụ nổi bật. Nhưng hình thức này phổ cập hơn với nhu yếu cho thuê ngắn ngày .
Ngoài ra còn có những website chuyên cho thuê nhà trên thị trường. Đây cũng là một kênh mà người nước ngoài hay tìm kiếm, nhưng điều kiện kèm theo phải có song ngữ là được lựa chọn nhiều hơn .

Diễn đàn mạng xã hội

Các hội đồng người nước ngoài sinh sống, thao tác tại Nước Ta đều có những hội nhóm riêng của họ. Các nền tảng gồm có Facebook, Forum, … được sử dụng tiếp tục và ở những nơi này, họ sẽ được gợi ý những nơi ở tương thích với nhu yếu của họ .

Môi giới hoặc sàn giao dịch khu vực

Môi giới hoặc sàn thanh toán giao dịch khu vực là một kênh khai thác tuyệt vời, vì phần đông đều thích thao tác với những đơn vị chức năng này hơn .
Vì thế, người cho thuê gửi gia tài mình cho môi giới, hay sàn thanh toán giao dịch khu vực sẽ có năng lực có được khách thuê nhà nhanh hơn .

Mua Bán Đất Thị xã Gò Công, Tiền Giang Giá Rẻ Tháng 12/2022
Mua Bán Đất Thị xã Gò Công, Tiền Giang Giá Rẻ Tháng 12/2022

Thông qua người quen

Tìm nhà thuê trải qua người quen, đồng nghiệp cũng là một giải pháp với người nước ngoài. Thông qua đó, họ sẽ tìm được nơi thuê nhà chất lượng được bảo chứng qua lời ra mắt của người quen .

Trên đây là bài viết về các lưu ý khi cho người nước ngoài thuê nhà của Rever. Hy vọng giúp ích được cho người cho thuê đang quan tâm về mảng kinh doanh nhiều tiềm năng này.

Xem thêm: https://acvunico.com.vn/review-blue-sapphire-binh-phu-noi-ly-tuong-cho-cuoc-song/

Bài viết liên quan
0964 826624