[Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2022

[Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2022. Kích thước tủ giày là một trong những yếu tố quyết định thiết kế và kiểu dáng của tủ. Mỗi chiếc tủ giày lại có một kích thước riêng biệt để phù hợp với mọi không gian sống.

Tủ giày thường được sắp xếp ở vị trí ngay cửa ra vào. Chính vì thế khi phong cách thiết kế size tủ giày cần tương thích với vị trí đặt, kệ tivi hay bàn trà, … Bên cạnh đó cũng cần giám sát số lượng giày dép sử dụng trong mái ấm gia đình để tủ giày có size cung ứng đủ nhu yếu sử dụng. Chọn lựa size tủ giày có vai trò cực kỳ quan trọng so với căn nhà của bạn. Không chỉ đơn thuần là đồ vật dữ gìn và bảo vệ giày dép mà còn yếu tố thẩm mĩ cho cả khoảng trống nội thất bên trong
Khi lựa chọn size tủ giày dép cần chú ý quan tâm những yếu tố sau : size tiêu chuẩn, nhu yếu sử dụng, loại giày dép, diện tích quy hoạnh của căn phòng .

[Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2022
[Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2022

Chọn theo kích thước tủ giày tiêu chuẩn

Kích thước tủ giày tiêu chuẩn là những chỉ số chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của tiêu chuẩn tủ giày. Công dụng của tủ đựng giày là để cất giày, dép, giữ gìn vệ sinh cho ngôi nhà. Cho nên tủ giày không nên chọn loại quá cao đặc biệt là không được cao hơn chiều cao của người trưởng thành. Điều này tạo cảm giác bất tiện, không được thoải mái khi phải với tay lên.

Chiều cao của tủ giày sẽ thường cao từ 80cm đến 120cm tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình. Bề sâu của tủ giày tại Việt Nam thường sâu tối đa 40cm, nên thiết kế sao cho phù hợp với chiều sâu thông thường, tránh thiết kế vừa tốn diện tích lại thừa bề sâu gây tốn diện tích.

Chọn kích thước tủ giày theo nhu cầu

Nhu cầu sử dụng có tính quyết định đến việc lựa chọn các tủ giày có kích thước như thế nào. Nếu bạn sở hữu một lượng giày dép lớn hoặc nhà bạn đông thành viên thì nên chọn kích thước tủ giày dép lớn, rộng rãi để có thể sử dụng thoải mái. Ngược lại, nếu không có nhiều giày dép hoặc bạn sống độc thân thì nên tìm tới những kích thước nhỏ để tránh chiếm nhiều diện tích của căn phòng.

[Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2022
[Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2022
Cần chú ý quan tâm đến việc dự trữ khoảng trống cho những đôi giày dép mới sẽ mua trong tương lai. Vì thế, đừng chọn tủ giày dép chỉ hoàn toàn có thể chứa với số lượng giầy hiện tại, hãy chọn size lớn hơn một chút ít. Chẳng hạn như bạn đang có 8 đôi giày nhưng hãy mua chiếc tủ hoàn toàn có thể cất được 10 đôi. Nếu có những đôi giày cũ không còn sử dụng trong tủ thì bạn nên dọn bớt để có chỗ cho những đôi mới, không làm eo hẹp. Tủ giầy quá chật cũng sẽ gây nên mùi không dễ chịu hơn sẽ giúp tủ được thông thoáng .

Kích thước tủ giầy phụ thuộc vào loại giày dép

Giày dép có nhiều loại và nhiều size khác nhau, do đó các tủ giày dép cũng có nhiều sản phẩm với kích thước và kiểu dáng khác nhau. Ngoài nhu cầu sử dụng thì bạn cũng nên căn cứ vào kiểu giầy mà mình dùng để chọn mẫu phù hợp. Chẳng hạn như bạn chỉ để các loại giày nữ thông thường như: giày thể thao nữ, sandal nữ, giày cao gót, giày búp bê, giày lười nữ; hay các loại giày nam thông thường như: giày da nam, giày lười nam, giày công sở nam…thì có thể chọn loại tủ nhỏ hơn vì chúng không chiếm nhiều diện tích. Ngược lại, nếu bạn sở hữu boot cao, có kích thước khá lớn thì hãy điều chính lựa chọn những tủ cao, ngăn rộng hơn.

Các ngăn bên trong tủ giày được phong cách thiết kế có kích cỡ và sắp xếp khác nhau, và phải tương thích với những loại giầy dép của bạn. Chính do đó chỉ với một chiếc tủ nhưng mà vẫn sẽ chứa được nhiều loại giày dép hơn .

[Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2022
[Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2022

Lựa chọn kích thước tủ giày phù hợp với diện tích căn phòng

Nếu như nhà bạn nhỏ thì việc đặt một chiếc tủ giầy có kích thước quá lớn ngay gần lối cửa ra vào sẽ gây cảm giác chật chội hơn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn kích thước tủ hài hòa với diện tích không gian. Nếu như nhà bạn không được rộng trong khi nhu cầu sử dụng lớn thì bạn nên bố trí tủ giày dép đa năng, song song với việc dọn bớt những đôi giày ít dùng vào phòng ngủ, trong tủ giày đa năng này chỉ để những giầy dép dùng thường xuyên sử dụng.

Ngoài ra kích thước của tủ giày dép cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thiết kế hình dáng của tủ. Nên nếu bạn muốn thiết kế tủ riêng thì cần cân nhắc, lưu ý giữa nhu cầu sử dụng và bảo đảm sự hài hòa và mang tính thẩm mỹ cho bố cục của căn phòng.

Nội thất Hòa Phát tại quận 5 TPHCM – Nội thất văn phòng tại quận 5 TPHCM
Nội thất Hòa Phát tại quận 5 TPHCM – Nội thất văn phòng tại quận 5 TPHCM

Một số bản vẽ kích thước tủ giày thông dụng

Nếu bạn còn đang phân vân chưa xác lập được kích cỡ tủ giày dép như thế nào thì những bản vẽ được sưu tầm dưới đây sẽ cho bạn vài thông số kỹ thuật size tìm hiểu thêm .Tủ giày là nội thất bên trong không hề thiếu trong mỗi mái ấm gia đình. Để lựa chọn một chiếc tủ giày vừa lòng cần dựa trên 4 nhiều yếu tố gợi ý bên trên. Hy vọng rằng sẽ đem lại cho những bạn những kiến thức và kỹ năng có ích để lựa chọn cho mái ấm gia đình mình chiếc tủ với kích cỡ đúng tiêu chuẩn .

>> Xem thêm: https://anbinhplazahanoi.com/review-sofa-y-cao-cap-mau-nhap-khau-italia-sieu-dep-gia-tot-nhat-hien-nay/

Bài viết liên quan
0964 826624