tin tức

Vnnavi HomeTin ẩm thực

Thứ Bảy, 13/10/2014

Ẩm thực Nhật hút hồn người Việt

Người Nhật nổi tiếng có tuổi thọ trung bình cao là nhờ vào thức ăn của họ. Những món ăn của Nhật cũng khiến người Việt Nam “ăn một lại muốn ăn hai”.

Bánh rán Doraemon
Tên gọi chính của món bánh này là teriyaki. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều gọi là bánh rán Doraemon , vì nó là món ăn yêu thích của chú mèo máy thông minh làm say mê bao thế hệ thiếu nhi trên thế giới. Điểm cộng của món bánh này là lớp vỏ tơi xốp, lớp nhân mềm mịn và vị ngọt vừa phải. Hiện nay, ngoài nhân đậu đỏ truyền thống, bánh đã có thêm các vị nhân mới như chocolate, dâu, xoài và trà xanh.

Giá một cái bánh rán Doraemon dao động từ 30.000 – 35.000 đồng.

Bentou (Bento)

Trong ẩm thực Nhật, có nhiều loại bentou với nhiều tên gọi gắn với từng trường hợp sử dụng song tựu chung đều có một nghĩa là gói cơm mang theo. Dù dùng trong bất kỳ trường hợp nào, bentou cũng có cùng một tỉ lệ nhất định về các thành phần bên trong (thịt, cá, rau, cơm, tráng miệng). Với giới trẻ Việt, bentou hầu như có một nghĩa chung là bữa cơm phong cách Nhật  với sự bài trí hài hòa và đẹp mắt.

Một phần bentou có giá từ 119.000 – 159.000 đồng.

Sushi

Sushi là sự kết hợp của cơm với những dòng nguyên liệu khác nhau gồm nguyên liệu sống như cá hồi, cá ngừ đại dương; nguyên liệu chín như thanh cua, trứng chiên. Món ăn này cũng hợp vị không kém với trái cây (bơ). Điểm cộng tiếp theo của món ăn này chính là sự bắt mắt của khay sushi nhiều màu sắc, tiếp đó là cảm giác no đủ vì có tinh bột, cảm giác lạ lẫm với ba loại nguyên liệu khác nhau.

Sưu Tầm

Các tin cũ hơn ----------------------------------------------------------------------------------

Valid XHTML 1.0 Transitional